นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัลในการนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 10

ขอแสดงความยินดี!!!! นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 10 (The 10th Asia Undergraduate Conference on Computing : AUC2) ระหว่างวันที่ 24 – 25 กุมภาพันธ์ 2565 โดยการนำเสนอผลงานด้วยคลิปวิดีโอ และถามตอบผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Zoom meeting จำนวน 9 บทความ ทั้งนี้มีนักศึกษาที่ได้รับรางวัลในการนำเสนอผลงาน จำนวน 7 บทความ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

รางวัล Very Good
1. การประยุกต์ใช้เทคนิคการเรียนรู้เชิงลึกสำหรับการจำแนกพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยและกรุงศรีอยุธยา นายปรัชญา เฉลิมมีกล อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี และ ดร.ชวาลศักดิ์ เพชรจันทร์ฉาย
2. การเปรียบเทียบอัลกอริทึมสำหรับจำแนกสายพันธุ์มะม่วงกรณีศึกษา มะม่วงยอดนิยมในตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ นางสาวนัฐยา สุวรรณเหลา อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรศิริ ศิลาสัย และผู้ช่วยศาสตราจารย์วัจนา ขาวฟ้า
3. การพัฒนาเกมจับคู่ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กปฐมวัยโรงเรียนสาธิตละอออุทิศบนสมาร์ทโฟน นายวิศเวศ เกิดมงคล อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปเนต หมายมั่น และผู้ช่วยศาสตราจารย์นิพัฒน์ มานะกิจภิญโญ

รางวัล Good
1. การจำแนกภาพสุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ 5 สายพันธุ์ โดยใช้โครงข่ายปราสาทเทียมแบบคอนโวลูชัน นายนักสิทธิ์ จันทร์รุ่ง อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี และ ดร.ชวาลศักดิ์ เพชรจันทร์ฉาย
2. การจำแนกรูปภาพแมวสายพันธุ์ไทย โดยใช้วิธีการคอนโวลูชันนิวรัลเน็ตเวิร์ก นายธนากร โพธิพรณ์ อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี และ ดร.ชวาลศักดิ์ เพชรจันทร์ฉาย
3. การค้นหาอัลกอริทึมที่เหมาะสมในการจำแนกข้อมูลดัชนีมวลกายและเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเพื่อนำมาใช้ในระบบช่วยวิเคระห์การออกกำลังกาย นายภควัต ลิปิมงคล อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์วัจนา ขาวฟ้า และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรศิริ ศิลาสัย
4. การพัฒนาเว็บไซต์ชุมชนคนกระนวน นางสาวปภัสรา สีหาราช อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์วัจนา ขาวฟ้า

Participated
1. การพัฒนาระบบฐานข้อมูลการเรียนการสอนของสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต นายวิชานนท์ กุศลช่วย นายอภิรัตน์ จิรังคพาณิชย์ และนายภควัต ลิปิมงคล อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์นภัสศรัณย์ ชัชวาลานนท์
2. ระบบจองห้องเรียน นางสาวทิชากร เพ็งพุฒ นายธิเบศ กุลพักตรพงษ์ และนายภูธเรศ ไชยเชษฐ อาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์นภัสศรัณย์ ชัชวาลานนท์