นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เข้าร่วมการแข่งขัน e-Culture Open Data Hackathon 2018

นายต่อศักดิ์ ทับทองห้วย และนายวิศรุต โชติ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ผ่านการคัดเลือกและเข้าร่วมแข่งขัน e-Culture Open Data Hackathon 2018 ระหว่างวันที่ 1- 2 กันยายน 2561 เพื่อร่วมประชันไอเดีย สร้างสรรค์แอปพลิเคชันในการต่อยอดเพื่อเพิ่มมูลค่าของข้อมูลทางวัฒนธรรมของชาติให้ตอบโจทย์ทางด้านท่องเที่ยว การศึกษา การอนุรักษ์ และไลฟ์สไตล์ ณ อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จัดโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) กระทรวงวัฒนธรรม และหน่วยงานพันธมิตร

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้จัดอบรมการพัฒนาเกมคอมพิวเตอร์ในรูปแบบเกมสามมิติด้วยโปรแกรม Kodu Game Lab สำหรับเด็กชั้นประถมศึกษาเพื่อการประยุกต์ใช้ในกลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ในรูปแบบ PLC (Professional Learning Community) หรือชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ ระหว่างวันที่ 1- 2 กันยายน 2561 โดยมีวัตถุประสงค์ให้ครูสามารถพัฒนาตนเองได้ตรงตามศักยภาพ สามารถนำความรู้จากการอบรมไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการประกอบอาชีพครู อีกทั้งเป็นการพัฒนาครูเพื่อเชื่อมโยงกับวิทยฐานะ ทั้งนี้หลักสูตรดังกล่าวได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการและดำเนินการอบรมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุระสิทธิ์ ทรงม้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ชัย ยอดมีกลิ่น และผู้ช่วยศาสตราจารย์นภัสศรัณย์ ชัชวาลานนท์ วิทยากรผู้ช่วย