หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้จัดอบรม “หลักสูตรการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาเว็บไซต์สื่อการสอนและแฟ้มสะสมงานเพื่อการบูรณาการให้เข้ากับกลุ่มสาระ” และ “การอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบวีดีโอออนไลน์เพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้ของหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขึ้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยีสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา” ในรูปแบบ PLC (Professional Learning Community) หรือชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โดยมีวัตถุประสงค์ให้ครูสามารถพัฒนาตนเองได้ตรงตามศักยภาพ สามารถนำความรู้จากการอบรมไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการประกอบอาชีพครู อีกทั้งเป็นการพัฒนาครูเพื่อเชื่อมโยงกับวิทยฐานะ ในระหว่างวันที่ 4 – 5 สิงหาคม 2561 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุระสิทธิ์ ทรงม้า ผศ.นภัสศรัณย์ ชัชวาลานนท์ ผศ.วัชรากรณ์ เนตรหาญ วิทยากรประจำกลุ่ม ผศ.ดร.ศักดิ์ชัย ยอดมีกลิ่น ผศ.พิชญ์สินี พุทธิทวีศรี และอาจารย์ณรงค์ฤทธิ์ ภิรมย์นก เป็นวิทยากร